Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành
Bộ Công Thương tổ chức Tọa đàm về phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019
  
Cập nhật:26/09/2019 10:24:34 SA
Đ/c Nguyễn Thanh,GĐ Sở Công Thương Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi Tọa đàm
Đ/c Nguyễn Thanh,GĐ Sở Công Thương Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi Tọa đàm
Chiều 17/9/2019, Bộ Công Thương tổ chức buổi Tọa đàm về phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tại thành phố Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã đến dự và chỉ đạo toạ đàm. Tọa đàm phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu là một trong những sự kiện thuộc Chương trình Lễ tôn vinh, trao Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu quốc gia và Triển lãm hội chợ hàng CNNT tiêu biểu năm 2019 diễn ra từ ngày 18-22/9/2019.
Tọa đàm phát triển sản phẩm CNNT tiêu biểu nhằm lắng nghe phản ánh về khó khăn của các địa phương trong công tác bình chọn, hỗ trợ phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và trao đổi, tìm ra giải pháp tháo gỡ. Tham dự buổi tọa đàm có các lãnh đạo Sở Công thương, lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, đại diện cơ sở CNNT các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Về phía Sở Công Thương THừa THiên Huế có ông Nguyễn Thanh - Giám đốc Sở và đại diện một số phòng, đơn vị trực thuộc tham dự buổi tọa đàm.

Báo cáo tại toạ đàm, ông Hoàng Chính Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương (CTĐP) cho hay: Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu là nội dung trọng tâm được Bộ Công Thương quan tâm chỉ đạo các địa phương thực hiện cũng như trực tiếp triển khai trong nhiều năm qua. Số liệu từ Cục CTĐP cho thấy, từ năm 2012 đến nay, Bộ Công Thương đã chỉ đạo 60/63 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh, công nhận, cấp giấy chứng nhận cho 2.430 sản phẩm. Cục CTĐP cũng đã chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức 4 kỳ bình chọn cấp khu vực, đã có 807 sản phẩm được công nhận, cấp giấy chứng nhận; tổ chức 3 kỳ bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia, 312 sản phẩm được công nhận, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế có 04 sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia đó là : (1) Bộ sản phẩm  rổ, rá, lồng bàn của Hợp tác xã sản xuất dịch vụ mây tre đan Bao La; (2) Bộ sản phẩm nhạc cụ đàn Guitar, Ustic, Măngđolin của Công ty TNHH MTV Nhạc cụ Tân Châu; (3) Sản phẩm Tinh dầu tràm của Công ty TNHH Sản xuất tinh dầu Kim Vui; (4) Sản phẩm Máy ấp trứng gia cầm công suất 1.000 trứng của Công ty TNHH Máy ấp trứng Huế.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đ/c Nguyễn Thanh- Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế chỉ ra: Hầu hết sản phẩm CNNT tiêu biểu hiện đang loay hoay tìm đầu ra. Mặc dù đã được hỗ trợ kết nối với các siêu thị lớn nhưng do quy mô sản xuất nhỏ lẻ, rất ít cơ sở sản xuất CNNT đáp ứng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, số lượng sản phẩm… Nạn hàng gian hàng giả đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) CNNT. Vì vậy, cần có nhiều giải pháp hỗ trợ cho các cơ sở CNNT trong việc phát triển sản phẩm sau khi được bình chọn.

Tại buổi Tọa đàm,Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đánh giá: Công tác bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu đã được triển khai thực hiện tốt trong nhiều năm qua nhưng để tìm được những sản phẩm thực sự tiêu biểu, có uy tín cao trên thị trường lại là việc các đơn vị thuộc Bộ Công Thương cần liên kết cùng nhau thực hiện. “Bắt đầu ngay với những sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019, Cục CTĐP, Cục Xúc tiến thương mại, Vụ Thị trường trong nước… có kế hoạch làm việc cụ thể với từng địa phương, DN có sản phẩm được công nhận để tư vấn, định hướng và có hỗ trợ sát thực, hiệu quả”, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng yêu cầu.
NTD-QLCN
SCT-QLCN
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ