Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành
Chuyển giao mẫu thiết kế sản phẩm ứng dụng vào sản xuất hàng lưu niệm và quà tặng
Cập nhật:01/03/2019 1:59:48 CH
Đ/c Nguyễn Lương Bảy chuyển giao mẫu thiết kế sản phẩm ứng dụng vào sản xuất hàng lưu niệm và quà tặng
Đ/c Nguyễn Lương Bảy chuyển giao mẫu thiết kế sản phẩm ứng dụng vào sản xuất hàng lưu niệm và quà tặng
Ngày 27/02/2019, Sở Công Thương tổ chức hội nghị chuyển giao mẫu thiết kế sản phẩm ứng dụng vào sản xuất hàng lưu niệm và quà tặng cho các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh nhằm đa dạng hóa sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm và quà tặng phục vụ du lịch.

Thực hiện Kế hoạch phát triển hàng lưu niệm và quà tặng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, Sở Công Thương đã tích cực chủ động triển khai thực hiện kế hoạch và phổ biến đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đặc biệt là các nghệ nhân, tổ chức, cá nhân có năng lực thiết kế trên địa bàn tỉnh nhằm phát huy ý tưởng sáng tạo thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến tham gia góp ý của một số chuyên gia trong lĩnh vực có liên quan như đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, CLB Nghệ nhân Thừa Thiên Huế, Khoa Mỹ thuật ứng dụng – trường Đại học Nghệ thuật Huế,... để phát triển các sản phẩm thủ công mỹ nghệ có tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu làm hàng lưu niệm, quà tặng đặc trưng mang bản sắc Huế. Qua quá trình triển khai, Sở Công Thương đã đặt hàng các đơn vị có năng lực thiết kế thực hiện thiết kế và sản xuất thử 10 mẫu thiết kế sản phẩm, gồm: cầu ngói Thanh Toàn, súng Thần Công, tranh gương triều Nguyễn, kiệu triều Nguyễn, vườn Ngự uyển, Ấn triều Nguyễn, Hiển Lâm Các, mô hình cổng trường Quốc Học, bộ nón Dấu ấn và hộp đựng bút Trấn phong với tổng kinh phí thực hiện gần 310 triệu đồng.

Nhìn chung, các mẫu thiết kế có tính sáng tạo, mô phỏng cách điệu các vật thể, công trình kiến trúc được công nhận là di sản văn hóa Huế, các cảnh vật và danh lam thắng cảnh nổi trội đặc trưng của tỉnh Thừa Thiên Huế; có thể ứng dụng sản xuất trên máy móc, thiết bị công nghiệp và trên nhiều chất liệu khác nhau làm hàng lưu niệm và quà tặng phục vụ khách du lịch và thị trường. Các mẫu thiết kế này đã được 7 doanh nghiệp/cơ sở sản xuất đăng ký nhận chuyển giao để ứng dụng vào sản xuất hàng lưu niệm và quà tặng.

Đồng thời, qua việc trực tiếp tìm hiểu các mẫu thiết kế được giới thiệu tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm, và mong muốn nhận chuyển giao các mẫu thiết kế trên để ứng dụng vào sản xuất, phát triển sản phẩm mới.

Trước đó, năm 2016 Sở Công Thương cũng đã đặt hàng thiết kế và sản xuất thử 10 mẫu sản phẩm gồm: cầu Trường Tiền, Chùa Thiên mụ, tượng cụ Phan Bội Châu, lầu Ngũ Phụng, Kỳ Đài Huế, Cửu Đỉnh, con Nghê làm quà tặng, hàng lưu niệm Huế và chuyển giao cho các doanh nghiệp/cơ sở ứng dụng sản xuất vào tháng 02/2017.

 

 BVHA
SCT-QLCN
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ