Công đoàn Cơ quan Sở Công Thương tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong CNVCLĐ” năm 2013
Cập nhật:26/08/2013 2:05:49 CH

      

                Ngày 24/8,  Công đoàn Cơ quan Sở Công Thương đại diện cho CĐ ngành Công Thương đã tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trong CNVCLĐ” năm 2013 do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở LĐ,TB&XH và Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức.

Tham dự hội thi có 10 đội đến từ 10 đơn vị công đoàn cơ sở, mỗi đơn vị trải qua 3 phần thi: Phần 1 là phần thi kiến thức bằng hình thức câu hỏi trắc nghiệm với nội dung về kiến thức Bộ luật Lao động, Luật bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn và các văn bản, nghị định liên quan. Phần 2 là phần thi tiểu phẩm: “Giúp nhau xử lý tình huống thực hiện chính sách, pháp luật lao động xảy ra trong quá trình lao động, sản xuất kinh doanh của CNVC-LĐ tại doanh nghiệp”. Và phần 3 là phần thi “Thuyết minh phim”- thuyết minh, bình luận về một đoạn phim ngắn có nội dung liên quan đến An toàn vệ sinh lao động.

Kết quả, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Hương Thủy đạt giải nhất; 2 giải nhì thuộc về LĐLĐ huyện Phú Lộc và LĐLĐ huyện Phong Điền; Công đoàn ngành Công Thương, LĐLĐ huyện A Lưới và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải cùng đạt giải ba.

Hội thi lần này là dịp để nâng cao nhận thức, kiến thức về pháp luật lao động cho cán bộ, CNVC-LĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, hạn chế các tranh chấp lao động xảy trong các cơ quan, doanh nghiệp. 

 

 Bản in]

Liên kết công vụ