Công đoàn ngành Công Thương làm việc với lãnh đạo Đảng ủy Sở Công Thương và Liên đoàn Lao động tỉnh
Cập nhật:27/06/2018 10:57:12 SA
Sáng ngày 27/6/2018, tại Hội trường Sở Công Thương, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Công Thương đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Công Thương và Liên đoàn Lao động tỉnh về tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018. Đến dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Công Thương; đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương – Tỉnh ủy viên, UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành và đại diện các Ban Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Lương Bảy đã báo cáo tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018 của Công đoàn ngành Công Thương. Đồng thời nêu những khó khăn, thuận lợi trong hoạt động công đoàn tại ngành trong thời gian qua, từ đó có những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Đảng ủy Sở Công Thương và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hiện nay, Công đoàn ngành có 17 CĐCS trực thuộc, trong đó có 2 CĐCS hành chính sự nghiệp, 1 CĐCS doanh nghiệp nhà nước, 12 CĐCS doanh nghiệp ngoài quốc doanh và 2 CĐCS doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài;với số lượng cán bộ, CNVC-LĐ là: 2.729 người và 2.047 đoàn viên công đoàn, tăng 128 đoàn viên so với đầu năm.

Tình hình việc làm đối với các CĐCS trong ngành tương đối ổn định, đa số lao động đều trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn còn khó khăn như: Công ty TNHH NN MTV Khoáng sản Huế, Công ty CP In và Dịch vụ Thừa Thiên Huế, Công ty CP An Phú, ... Do đó đã ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức và đời sống việc làm của người lao động.

Với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Sở Công Thương và sự đoàn kết, nhất trí trong chỉ đạo, điều hành của tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành, ngay từ đầu năm 2018, Công đoàn ngành đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2018 và hướng dẫn các CĐCS tổ chức các phong trào thi đua, động viên cán bộ, CNVC-LĐ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ được thực hiện tốt, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn. Việc chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được Ban chấp hành thường xuyên quan tâm và chú trọng. Ngoài ra, các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ; công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng; hoạt động nữ công cũng như công tác kiểm tra, giám sát, tài chính cũng đã đạt được nhiều kết quả.

Hoạt động công đoàn tại Công đoàn ngành Công Thương sẽ từng bước đổi mới nội dung, phương pháp sao cho phù hợp với đặc điểm, điều kiện của ngành; hoạt động công đoàn phải thực sự hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh làm mục tiêu hoạt động

TNCHI
CĐN
 Bản in]

Liên kết công vụ