Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành
Đạp xe tuần hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật:26/03/2018 11:39:24 SA
Ngày 24/3/2018, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Tỉnh Đoàn và tổ chức WWF Việt Nam chi nhánh Huế tổ chức Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018 tại trụ sở Sở Công Thương, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và đạp xe tuần hành nhằm mục đích tuyên truyền người dân thành phố Huế sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Chương trình đã huy động khoảng 150 Đoàn viên, thanh niên tham gia.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Duy Thành – Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 là một trong những chuỗi hoạt động năm 2018 của tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác tuyên truyền người dân về công tác sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, về vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cảnh quan trên địa bàn tỉnh. 


Ông Nguyễn Duy Thành Thành – Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc buổi Lễ

Với khẩu hiệu "Hôm nay tôi sống xanh hơn", chiến dịch Giờ Trái đất 2018 nhằm mục đích tiếp tục góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiến dịch này kêu gọi cộng đồng dân cư và tổ chức, cơ quan hưởng ứng tham gia tắt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian một giờ từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút tối 24-3.

Thực hiện mục tiêu của Chiến dịch, Đoàn diễu hành đã đạp xe qua nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Huế với cờ phướn và bật loa kêu gọi người dân và doanh nghiệp cùng nhau hưởng ứng hoạt động của Chiến dịch.

Với mục tiêu xây dựng thành phố Huế trở thành đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan và thân thiện môi trường” thì vấn đề tiết kiệm điện rất được tỉnh Thừa Thiên Huế chú trọng, cụ thể việc chuyển đổi sang đèn Led sử dụng trong chiếu sáng đường phố, chiếu sáng trang trí tòa nhà cao tầng, chiếu sáng trang trí khu di tích Hoàng thành, …trong những năm qua đang dần được xây dựng và hoàn thiện. 

NVTAN
SCT-NL
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ