Trang chủ » Hoạt động đoàn thể » Đoàn thanh niên
Đoàn thanh niên Sở Công Thương tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nhà lưu niệm Hồ Chí Minh
Cập nhật:02/06/2018 11:19:52 SA
Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018). Sáng ngày 19/5/2018, Đoàn thanh niên Sở Công Thương tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, Làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nỗ, trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên thanh niên đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cuộc đời của Người là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một chiến sỹ quốc tế lỗi lạc đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, vì độc lập, tự do của các dân tộc. Tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Bác vẫn là kim chỉ nam cho tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam, là điểm tựa định hướng cho hiện tại và tương lai của cách mạng Việt Nam.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa lên Bác, các đoàn viên thanh niên đã tham gia hoạt động trồng cây xanh, tham quan Nhà lưu niệm Bác Hồ và được nghe những câu chuyện về nơi Người cùng cha là Nguyễn Sinh Sắc và anh trai Nguyễn Sinh Khiêm đã sống, học tập trong những năm 1898 - 1900; nghe kể về ngôi đình, dòng sông, bến nước, miếu Am Bà... là những nơi ngày xưa Người thường lui tới, vui chơi, học tập với bạn bè...

 

NNHuy-KHTCTH
Đoàn Thanh niên
 Bản in]

Liên kết công vụ