Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Ngành Công Thương năm 2021
  
Cập nhật:15/01/2021 9:57:28 SA
Ban lãnh đạo Sở Công Thương chủ trì Hội nghị
Ban lãnh đạo Sở Công Thương chủ trì Hội nghị
Chiều ngày 13/01/2021, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ Ngành Công Thương năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND tỉnh, và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động ngành Công Thương năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020 đã trải qua một năm đầy biến động, từ đầu năm đến nay, sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lũ, đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng và tiếp tục có diễn biến phức tạp, khó lường. Tình hình chính trị, kinh tế thế giới và khu vực có nhiều biến động nhanh chóng, phức tạp.Trong bối cảnh hết sức khó khăn, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời ban hành các kết luận, nghị quyết, chỉ thị với phương châm “chống dịch như chống giặc”; quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”: Vừa quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả; vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, kiểm soát dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu, quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, ổn định xã hội...

Được sự giúp đỡ của Bộ Công Thương cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, kinh doanh thương mại nên các chỉ tiêu chủ yếu của ngành Công Thương đều cơ bản hoàn thành. Qua đó đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm bình quân của tỉnh năm 2020 (là 2,06% so với cùng kỳ năm trước; Tuy đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua, nhưng mức tăng này cũng tương đối khá so với các tỉnh trong khu vực miền Trung). Công nghiệp có bước phát triển bền vững, hoạt động thương mại luôn đảm bảo cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, không để xảy ra sốt hàng, sốt giá, góp phần kiềm chế tăng chỉ số giá trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh kết quả thực hiện năm 2020, Sở Công Thương đã đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây là bước khởi đầu vững chắc cho nhiệm kỳ mới. Vì vậy, ngành Công Thương cần chủ động, tích cực quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện thật tốt ngay từ đầu năm Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bằng những chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao, với tinh thần chung là phải chủ động, tích cực hơn, năng động, sáng tạo hơn, đạt được kết quả tổng thể cao hơn các năm trước và nhiệm kỳ trước. Với quyết tâm của Tỉnh là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để khắc phục kịp thời những khó khăn, tăng cao tốc độ tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời tranh thủ cơ hội, các nguồn lực để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại trên địa bàn tỉnh. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và có các biện pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm cho người lao động, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng và tìm kiếm thị trường, tiêu thụ sản phẩm, nhất là thị trường nội tiêu, tìm ra các giải pháp thiết thực để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu chủ yếu của ngành trong năm 2021, đó là:

- Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) khoảng 40.000 tỷ đồng, tăng gần 8% so với cùng kỳ.

- Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ phấn đấu đạt khoảng 41.000 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với ước thực hiện năm 2020.

- Kim ngạch xuất khẩu đạt 920 triệu USD; tăng 15% so với ước thực hiện 2020.

Dịp này, Sở Công Thương đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng hoa và bằng khen cho các đơn vị doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2020

Ông Nguyễn Văn Phương - Phó chủ tịch UBND tỉnh TT Huế trao tặng Quyết định của Bộ Công Thương về việc phê duyệt và công bố Danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019 đối với 3 doanh nghiệp của tỉnh gồm: Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế; Công ty Scavi Huế và Công ty CP Chế biến Lâm sản Pisico Huế. 

Ông Nguyễn Thanh - TUV- Giám đốc Sở Công Thương tặng Giấy khen cho các đơn vị đã có thành tích trong hoạt động của ngành Công Thương năm 2020, gồm 05 đơn vị: Phòng Kinh tế thành phố Huế; Phòng Kinh tế thị xã Hương Trà; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phú Vang; Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Phong Điền và Phòng Kinh tế  và Hạ tầng huyện Quảng Điền. 

Ông Nguyễn Lương Bảy (bên phải) và Ông Phan Hùng Sơn ( bên trái) Phó giám đốc Sở cùng trao tặng Giấy khen cho 21 đơn vị đã có thành tích “xuất sắc trong hoạt động của ngành Công Thương năm 2020.

1. Nhà máy thủy điện Bình Điền  - Công ty CP thủy điện Bình Điền;

2. Nhà máy thủy điện A Lưới - Công ty CP thủy điện miền Trung;

3. Nhà máy Điện mặt trời Phong Điền - Công ty CP Điện Gia Lai;

4. Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế;

5. HTX Thương mại tổng hợp điện nước Lộc Thủy;

6. Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Trung Trung Bộ;

7. Tổng Công ty Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng – Chi nhánh VLN Miền Trung;

8. Công ty TNHH Coxano Hương Thọ;

9. Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Premium Silica Huế;

10. Công ty TNHH 1TV Thực phẩm Huế;

11. Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Tổng hợp Hoàng Đạt;

12. Công ty TNHH TM Thái Đông Anh;

13. Công ty CP Espace Business Huế;

14. Công ty TNHH MTV Co-op Mart Huế;

15. Công ty TNHH MTV Lương thực Thừa Thiên Huế;

16. Công tyTNHH Dược phẩm Thuận Thảo;

17. Công ty CP Thương mại Phú Lộc;

18. Cơ sở sản xuất trà Cung đình Huế;

19. Cty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt;

20. Cty TNHH MTV tinh dầu Kim Vui;

21. HKD Diệp Minh Khanh.

 

 

 

HTNTHI
SCT-VP
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ