Khai mạc Đại hội Đảng bộ Chi cục quản lý thị trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015-2020
Cập nhật:23/07/2015 2:05:49 CH

 Sáng ngày 11/5/2015, tại hội trường Chi cục quản lý thị trườngg, Đại hội Đảng bộ Chi cục Quản lý thị trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 chính thức được khai mạc. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hồ Đăng Vang, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ và Văn phòng Đảng ủy Khối. Đặc biệt, có 50 đảng viên của Đảng bộ đã về tham dự Đại hội.

              Theo báo cáo chính trị trình Đại hội, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Chi cục lần thứ VII, với tinh thần trách nhiệm cao, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, động viên cán bộ công chức tập trung vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, nổ lực phấn đấu vươn lên đạt được những kết quả trên nhiều mặt, tạo sự chuyển biến mới trong mọi hoạt động của Đảng bộ và chuyên môn; và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Năm năm qua, hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt và hoàn thành vượt mức kế hoạch, góp phần cùng với tỉnh giữ vững ổn định thị trường trên địa bàn tỉnh Thừa thiên Huế. qua đó: đã lãnh đạo công tác chuyện môn kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa – dịch vụ, đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Thực hiện tốt chức năng thanh tra chuyên ngành thương mại, đồng thời thực hiện nhiệm vụ là  cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo 389/TTH.

             Đặc biệt là trong các dịp diễn ra các sự kiện văn hóa trên địa bàn tỉnh, Tết Nguyên Đán, lễ hội Festival, các ngày lễ lớn, các mùa du lịch hoặc bão lụt...., lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, góp phần đảm bảo bình ổn giá cả, ổn định thị trường trên địa bàn tỉnh. Năm năm qua tổng số vụ kiểm tra: 10.031vụ, Xử lý: 9.281vụ, tổng thu nộp ngân sách: 19.954 trđ .

             Nhiệm kỳ qua Đảng ủy đã chỉ đạo chuyên môn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBCC, nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức trong Chi cục.

 Đảng ủy Chi cục đã chỉ đạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền với việc thực hiện NQTW4 (khóa XV) trong toàn thể cán bộ, đảng viên Chi cục QLTT.

 Công tác củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cấp ủy vững mạnh toàn diện, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, sâu sát của Ban Chấp hành.

 Công tác quy hoạch cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020 đã được Đảng ủy triển khai từ năm 2012 theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ qua tỉnh, đã rà soát, bổ sung đúng quy trình theo hướng dẫn của Đảng ủy Khối để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

             Công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên được quan tâm hơn. Nhiệm kỳ qua Đảng ủy đã cử 7 quần chúng ưu tú theo học lớp cảm tình Đảng, 11 đồng chí học chương trình chính trị dành cho đảng viên mới, 04 đồng chí học chương trình trung cấp về lý luận chính trị, 04 đồng chí học lớp cao cấp lý luận chính trị,

              Công tác phát triển Đảng được Đảng ủy quan tâm thường xuyên, nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã kết nạp được 14 đảng viên mới (chỉ tiêu nhiệm kỳ 2010-2015 kết nạp từ 5-7 đảng viên) và đưa 7 quần chúng vào diện cảm tình Đảng tạo nguồn phát triển Đảng.

             Việc đánh giá chất lượng đảng viên và Đảng bộ hàng năm đã đi vào nề nếp, chất lượng được nâng lên.

Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được quan tâm, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, từ việc xây dựng chương trình kế hoạch, tổ chức thực hiện đến việc kết luận các cuộc kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng quy định, bám sát mục tiêu, yêu cầu và có trọng tâm, trọng điểm.

Công tác dân vận và các đoàn thể đã được Đảng ủy thường xuyên quan tâm, Đảng ủy đã đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Hồ Đăng Vang, phát biểu chỉ đạo tại đại hội: Công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại hiện nay đang diễn biến phức tạp,  nhưng với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể trong toàn Chi cục đã đạt được một số kết quả khá toàn diện, nổi bật là việc bình ổn giá cả, ổn định thị trường trên địa bàn tỉnh.. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên đôi lúc chưa được thường xuyên; cần quan tâm hơn trong công tác quản lý cán bộ nơi công tác; chú trọng công tác quản lý địa bàn, nắm đối tượng kinh doanh; nắm tình hình diễn biến thị trường để tham mưu cho tỉnh và Ban 389/TTH có những giải pháp chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trong thời gian tới.

 Đồng chí đề nghị, các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhìn thẳng vào thực tế, nghiêm túc thảo luận, đánh giá mọi mặt từ đó định hướng phát triển tốt hơn trong nhiệm kỳ tới, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Đặc biệt, trên cơ sở công tác quy hoạch cán bộ, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và phẩm chất đạo đức, uy tín cũng như trình độ bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020. 

 

 

 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ