Chủ Nhật, 24-03-2019

Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành
Kiểm soát việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở
Cập nhật:05/09/2018 7:53:47 SA
Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị 07/CT-BCT ngày 28 tháng 8 năm 2018 về việc tăng cường kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở.

Người lao động, sinh viên thuê nhà được thuê theo giá điện sinh hoạt

Theo Bộ Công Thương, sinh viên và người lao động thuê nhà được mua điện theo giá điện sinh hoạt. Chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo giá bán lẻ điện trong hóa đơn tiền điện hàng tháng do đơn vị bán lẻ điện phát hành. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn nhiều trường hợp chủ nhà cho thuê thu tiền điện của người thuê nhà với giá cao hơn quy định nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Trước tình hình đó, Bộ Công Thương yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các Tổng công ty Điện lực/Công ty điện lực thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương về chính sách giá điện của Nhà nước cho đối tượng là người thuê nhà, đề nghị người thuê nhà nếu gặp khó khăn do phải trả tiền điện với giá cao hơn so với quy định phản ánh tới đường dây nóng của Sở Công Thương để được giải quyết. Báo cáo UBND tỉnh để tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành với sự tham gia của lực lượng công an, chính quyền địa phương, đơn vị điện lực và các đơn vị có liên quan các địa điểm cho người lao động, sinh viên thuê nhà để ở. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp chủ nhà thu tiền điện cao hơn so với quy định.

Các Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực/Đơn vị bán lẻ điện tại nông thôn, khu tập thể, cụm dân cư, tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt tăng cường công tác rà soát các địa điểm nhà cho thuê, hướng dẫn chủ nhà cho thuê thu tiền điện của người thuê nhà và ký cam kết với các chủ nhà cho thuê thu tiền theo đúng giá quy định. Đồng thời niêm yết công khai tại các trụ sở, các điểm giao dịch khách hàng quy định, thủ tục và phương pháp tính giá điện cho người thuê nhà. Phối hợp với Sở Công Thương, chính quyền địa phương, lực lượng công an thực hiện kiểm tra thường xuyên việc thu tiền điện của các hộ cho thuê nhà trên địa bàn quản lý. Kịp thời báo cáo Sở Công Thương xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm thực hiện giá bán lẻ điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở.

Download văn bản tại đây./.

 

 

NVTAN
SCT-QLNL
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ