Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Thông tin tuyên truyền
Ra mắt chuyên trang Thương mại điện tử trên VnExpress
Cập nhật:03/07/2015 9:46:00 SA
Nhằm cung cấp những thông tin cập nhật, toàn diện và chính thống nhất về lĩnh vực thương mại điện tử, từ ngày 1/7/2015 Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin hợp tác với Báo điện tử VnExpress ra mắt chuyên trang Thương mại điện tử.

Chuyên trang Thương mại điện tử tại địa chỉ http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/thuong-mai-dien-tu, là một trong những hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cộng đồng về TMĐT thông qua hoạt động truyền thông trên phương tiện báo chí được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 689/QĐ-TTg ngày 11/5/2014  về việc Phê duyệt Chương trình phát triển TMĐT quốc gia giai đoạn 2014 – 2020.
Chuyên trang Thương mại điện tử là kênh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về pháp luật, chính sách, phương thức hoạt động TMĐT và các nguyên tắc trong giao dịch TMĐT. Cung cấp kiến thức TMĐT, định hướng cách thức mua sắm trực tuyến an toàn, hiệu quả; Giúp người tiêu dùng tiếp cận và hiểu rõ hơn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TMĐT. Cơ hội giới thiệu sản phẩm dịch vụ, những dịch vụ tiện ích mà doanh nghiệp mang lại cho người tiêu dùng.
Các chuyên mục hiển thị trên chuyên trang Thương mại điện tử bao gồm các nội dung:
       - Tin tức: Là nơi đăng tải các thông tin chính sách, chủ trương quản lý nhà nước về TMĐT; thông tin về các hoạt động sự kiện TMĐT trong nước do Cục TMĐT và CNTT chủ trì; tình hình hoạt động TMĐT, đầu tư của các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam; thông tin giải thưởng, đánh giá về chất lượng sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp TMĐT; các xu hướng công nghệ mới về ứng dụng mobile; xu hướng kinh doanh TMĐT mới tại Việt Nam, các đề án, ý tưởng mới điển hình.

- Kinh nghiệm: Kinh nghiệm kinh doanh thực hiện TMĐT; kiến thức thường thức cho mảng TMĐT; các bài viết tư vấn giao dịch TMĐT dành cho khách hàng, doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến; tư vấn giao dịch TMĐT dành cho người tiêu dùng.

- Quốc tế: Cung cấp các thông tin, xu hướng mua sắm trực tuyến và các hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực TMĐT trên toàn thế giới.

Ngoài ra, các thông tin về hoạt động của Ngày mua sắm trực tuyến 2015 cũng sẽ được đăng tải trên chuyên trang, giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận với các chương trình sẽ được tổ chức trong năm nay./.

VECITA-KCXT-T
 Bản in]

Liên kết công vụ