Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành
Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn An toàn lưới điện cao áp tại Huyện Quảng Điền ngày 28/4/2017
Cập nhật:04/05/2017 11:25:38 SA
Ông Nguyễn Duy Thành - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Ông Nguyễn Duy Thành - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Ngày 28 tháng 4 năm 2017 tại Huyện Quảng Điền, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Điện Cao thế Thừa Thiên Huế, Truyền tải Điện Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn an toàn lưới điện cao áp cho các đối tượng là các cán bộ chuyên trách của huyện, xã, trưởng thôn, chủ nhiệm các hợp tác xã trên địa bàn Huyện Quảng Điền.

    Đến dự và phát biểu tại Hội nghị về phía Sở Công thương có ông Nguyễn Duy Thành, phó Giám đốc Sở, về phía UBND huyện Quảng Điền có ông Nguyễn Văn Tâm, phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng UBND Huyện. 

   Tại Hội nghị, các báo cáo viên thuộc phòng Quản lý Năng lượng Sở Công Thương, đại diện Công ty Điện lực, đại diện Truyền tải điện Thừa Thiên Huế đã truyền đạt đến các cán bộ chuyên trách địa phương hiểu rõ về phạm vi an toàn lưới điện cao áp; các kế hoạch kiểm tra xử lý khi có nguy cơ xảy ra vi phạm an toàn hành lang lưới điện cũng như các biện pháp xử phạt theo Luật định khi xảy ra vi phạm gây mất an toàn vận hành lưới điện. Đây là cơ hội để học viên nắm bắt được các văn bản pháp luật liên quan đến an toàn lưới điện cap áp cũng như nhận thức rõ hơn của vai trò của cán bộ quản lý trong việc tuyên truyền vận động người dân hợp tác với Ngành Điện xây dựng hành lang lưới điện cao áp được thành công. 

   Hội nghị đã thu hút sự tham dự của đông đảo các cán bộ chuyên trách địa phương của UBND huyện, Thị trấn cùng các xã. Thông qua Hội nghị, các các bộ chuyên trách địa phương cũng đã nắm bắt rõ hơn về an toàn hành lang tuyến, từ đó có kế hoạch tuyên truyền đến người dân hiểu rõ tác hại, nguy hiểm của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện, qua đó sẽ xây dựng được sự phối hợp tốt hơn nữa với ngành Điện trong việc đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp cũng như góp phần đảm bảo công tác vận hành lưới điện được an toàn và hiệu quả./.

 

 

 

 

Nguyễn Văn Tân - Phòng QLNL
SCT-QLNL
 Bản in]

Liên kết công vụ