Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Thông tin tuyên truyền
Sở Công Thương tổ chức Lễ phát động phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa
  
Cập nhật:21/05/2019 9:04:28 SA
Đ/c Nguyễn Lương Bảy -PGĐ Sở Công Thương phát biểu tại Lễ phát động
Đ/c Nguyễn Lương Bảy -PGĐ Sở Công Thương phát biểu tại Lễ phát động
Nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên do rác thải từ nhựa, nilon gây ra, bảo vệ sức khỏe con người đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức viên chức trên địa bàn tỉnh cùng chung tay hành động, thay đổi thói quen sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần và thông điệp "Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn", kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cùng hành động và và lan tỏa phong trào "Ngày chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch, sáng";

Sáng ngày 21/5/2019, Sở Công Thương tổ chức lễ phát động và ký cam kết thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức Sở;  

Theo đó, Sở Công Thương kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon, hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”,  cụ thể:

1. 100% cán bộ, công chức, viên chức Sở Công Thương thay đổi nhận thức về việc bảo vệ môi trường, không có các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

2. Không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có thể tích 330 ml - 500 ml) trong trụ sở cơ quan và khi tổ chức các hội nghị hội thảo.

3. Không sử dụng túi ni lông, khăn lau sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan và tại các hội nghị, hội thảo.

4. Cán bộ, công chức, viên chức gương mẫu và tiên phong sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; kiên quyết nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày; đồng thời tuyên truyên, vận động người thân, gia đình và bạn bè  cùng thực hiện “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

5. Định kỳ tổ chức vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng“Công sở văn minh, sạch đẹp”.

Với sự chung tay góp sức hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức,  Sở Công Thương mong muốn góp phần thực hiện thành công, có hiệu quả và lan tỏa tới cộng đồng phong trào “Ngày chủ nhật Xanh”“Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động và ký cam kết "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" 
HTNTHI
SCT-VP
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ