Trang chủ » Hoạt động đoàn thể » Đoàn thanh niên
Thăm và tặng quà gia cảnh khó khăn ở làng An Đô, Hương Chữ, Hương Trà, TT Huế
Cập nhật:02/07/2015 2:05:49 CH

       Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2015), nhân tháng hành động “Tương thân tương ái” của đoàn thanh niên chi đoàn Sở Công Thương, hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/72015).

Ngày 28 tháng 6 năm 2015, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Sở Công Thương tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho chị Hoàng Thị Hằng, làng An Đô, thị xã Hương Chữ, tỉnh TT Huế.

          Được biết chị Hằng con của gia đình cách mạng nhưng lại có hoàn cảnh rất đáng thương, bản thân chị là nạn nhân của chất độc màu da cam. Mong ước có đứa con để nuôi nấng nhưng oái ăm thay đứa con trai hiện nay 6 tuổi cũng mắc bệnh như mẹ, không thể tự đi đứng nói cười, miếng ăn cũng phải bón từng thìa. Tận mắt chứng kiến hai mẹ con nương tựa trong ngôi nhà gần như mục nát, không anh em thân thích mới thấu hiểu được sự khó khăn, đau đớn mà chị đang phải gánh chịu.

Đại diện Chi đoàn Sở Công Thương đã tới thăm hỏi động viên và ủng hộ phần tiền 500.000đ từ Quỹ vì Cộng đồng của Chi đoàn, ngoài ra Chi đoàn cũng đã huy động Nhóm thiện nguyện trong cơ quan Sở được phần tiền 500.000 đ và một nhà hảo tâm bên ngoài với phần tiền 50 đô la Mỹ, hy vọng sẽ giúp chị phần nào xoa dịu được nổi đau và sự khó khăn trong cuộc sống.

Như vậy, kể từ đầu năm 2015 kể từ khi Chi đoàn Sở Công Thương thành lập Quỹ vì Cộng đồng đến nay đã tổ chức hơn mười chương trình thiện nguyện có ý nghĩa về mặt tinh thần cho các gia đình chính sách gặp khó khăn cũng như giáo dục cho Đoànviên Thanh niên trong cơ quan về ý nghĩa của cuộc sống, đồng thời đây cũng là dịp giáo dục truyền thống cách mạng cho Đoàn viên Thanh niên.

 

 Bản in]

Liên kết công vụ