Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch biển
  
Cập nhật:18/05/2016 9:19:00 SA
Sáng ngày 14/05, tại Thanh Tâm resort (thị trấn Lăng Cô), Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch biển. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và hơn 50 đại biểu đại diện cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Hội Doanh nhân trẻ, các doanh nghiệp lữ hành và doanh nghiệp kinh doanh du lịch biển trên địa bàn tỉnh.

         Tại hội nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch biển trên địa bàn đã nêu lên những khó khăn trong hoạt động kinh doanh kể từ khi xảy ra hiện tượng cá biển chết ở 4 tỉnh Bắc miền Trung. Bãi tắm biến vắn khách, hơn 70% lượng khách đã đặt phòng ở các khách sạn và resort ven biển đều hủy không đến. Các đơn vị lữ hành cũng bị ảnh hưởng, khách hàng đã đặt tour đi miền Trung đều hủy và chuyển lịch trình tới các điểm du lịch khác.

Trước những khó khăn này, nhiều doanh nghiệp mong muốn có sự hỗ trợ kịp thời của tỉnh cho các hoạt động kinh doanh du lịch biển, như: sớm công bố nguyên nhân cá chết, cập nhật các thông tin về quan trắc nước biển hàng ngày; đầu tư kết nối các tour du lịch sinh thái khám phá khe suối, rừng núi, đầm phá...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã chia sẻ trước những khó khăn của các doanh nghiệp, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp du lịch cố gắng chung tay vượt qua thời điểm khó khăn này, tỉnh luôn đồng hành và có những hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp cần xem xét các hoạt động kinh doanh của mình để có những biện pháp xử lý tình hình theo hướng tốt hơn, nhất là cần liên kết để xây dựng các sản phẩm mới và hiệu quả hơn trong tương lai.

Sau hội nghị, các đại biểu đã đi khảo sát thực tế tại một số điểm du lịch sinh thái như Suối Mơ - Thị trấn Lăng Cô, Gành Lăng, biển Hải Bình - xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc.

SCT-KCXT-Q
 Bản in]

Liên kết công vụ