Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin trong tỉnh
Thừa Thiên Huế gặp mặt, đối thoại và tuyên dương, khen thưởng doanh nghiệp năm 2015
Cập nhật:08/01/2016 10:41:00 SA
UBND tỉnh đã trao tặng cúp và giấy chứng nhận cho 12 doanh nghiệp xuất sắc toàn diện
UBND tỉnh đã trao tặng cúp và giấy chứng nhận cho 12 doanh nghiệp xuất sắc toàn diện
Sáng 07/1, tỉnh Thừa thiên Huế đã tổ chức hội nghị gặp mặt, đối thoại và tuyên dương, khen thưởng doanh nghiệp xuất sắc trên địa bàn tỉnh nhằm ghi nhận và tuyên dương những đóng góp của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2015.

 Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy;Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố Huế cùng 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh, năm 2015với sự chỉ đạo, điều hành sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, việc triển khai có hiệu quả các cơ chế chính sách phát triển kinh tế, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp của các ban, ngành, đia phương và sự nỗ lực vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nên hầu hết các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, có bước phát triển khá tốt. Nhờ đó, đã góp phần cùng toàn tỉnh huy động và khai thác hiệu quả các nguồn lựcđẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào tăng thu nguồn ngân sách và tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh.

Năm 2016, được xác định là năm Doanh nghiệpvới mục tiêu huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế, tỉnh sẽ tạo điều kiện và tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường. Trong đó, sẽ triển khai đồng loạt các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp không chỉ về vốn, tài chính, lãi suất mà còn về cơ chế chính sách trong đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm để doanh nghiệp vươn lên. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tăng cường và phát huy mạnh mẽ quỹ đầu tư phát triển và bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời có những cơ chế đột phá đặc biệt phù hợp với đặc thù phát triển của doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh. Lãnh đạo tỉnh tiếp tục cam kết và khẳng định tôn trọng lợi ích của doanh nghiệp, tiếp tục hỗ trợ và chỉ đạo giải quyết kịp thời nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao, mong rằng thời gian tới các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư, đẩy mạnh đổi mới công nghệ nhằm tăng năng xuất, chất lượng, hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tốt thị trường nội địa và xuất khẩu; quan tâm chăm lo đời sống người lao động trong doanh nghiệp cũng như bảo đảm đầy đủ các quyền và lợi ích chính đáng của người lao động để danh nghiệp phát triển bền vững.

 Đồng hành và quyết tâm thực hiện có hiệu quả “Năm doanh nghiệp”, tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp nêu lên những hướng phát triển mới, đồng thời mong muốn tỉnh sớm triển khai các chính sách thu hút đầu tư, liên kết đầu tư và tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng cúp và giấy chứng nhận cho 12 doanh nghiệp xuất sắc toàn diện và 29 doanh nghiệp xuất sắc trên từng lĩnh vực năm 2015.

http://www.thuathienhue.gov.vn-KHTC-Tuấn
 Bản in]

Liên kết công vụ