Thực hiện nghiêm việc rà soát, cách ly phòng chống dịch
  
Cập nhật:10/02/2020 4:09:28 CH
Nhằm tăng tiếp tục cường công tác quản lý, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Công an tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung của Công văn số 164/TTg-KGVX ngày 03/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch do NcoV gây ra và Công văn số 738/UBND-YT ngày 04/2/2020 của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch do NcoV gây ra. Trong đó tập trung, ưu tiên một số nội dung sau:

a) Đối với các trường hợp yêu cầu cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế (người Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua có triệu chứng nghi nhiễm nCoV; tất cả người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc): Sở Y tế phối hợp Bệnh viện Trung ương Huế nghiêm túc, khẩn trương áp dụng các biện pháp tuyệt đối cách ly; không để lây nhiễm trong các cơ sở cách ly và cộng đồng.

b) Đối với các trường hợp cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới (người Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua các tỉnh của Trung Quốc (trừ tỉnh Hồ Bắc) trong vòng 14 ngày qua mà không triệu chứng nghi nhiễm nCoV): Trưởng công an và cán bộ y tế cấp xã/phường chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ, tổ chức thăm khám sức khỏe, đo thân nhiệt tối thiểu 2 lần/ngày; kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh.

Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

c) Sở Y tế thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng các gia đình, các hộ có tiếp giáp trực tiếp (liền kề) và các cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe. Gửi danh sách giám sát về UBND tỉnh trước ngày 08/02/2020.

2. Công an tỉnh phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tổng hợp cung cấp danh sách các trường hợp nhập cảnh đang cư trú trên địa bàn tỉnh, kể các các trường hợp nhập cảnh qua đường tiểu ngạch, lối mở tại biên giới để cung cấp cho Sở Y tế và phối hợp chỉ đạo Công an xã/phường/thị trấn, cán bộ y tế xã/phường/thị trấn tổ chức giám sát, cách ly.

3. Yêu cầu trưởng công an xã/phường/thị trấn và cán bộ y tế xã/phường/thị trấn hàng ngày, trước 16h00 báo cáo kết quả, tình hình giám sát, cách ly về Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố, UBND cấp huyện để tổng hợp, báo cáo về Công an tỉnh, Sở Y tế và UBND tỉnh.

Trước 17h00 hằng ngày, Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và Công an tỉnh tổng hợp tình hình báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và Bí thư Tỉnh ủy để theo dõi, chỉ đạo./.

 Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện./.

HTNTHI
SCT-VP
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ