Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Hoạt động ngành
Triển khai Kế hoạch phát triển hàng lưu niệm và quà tặng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019
Cập nhật:16/05/2019 10:09:45 SA
Ông Nguyễn Lương Bảy - PGĐ Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị
Ông Nguyễn Lương Bảy - PGĐ Sở Công Thương phát biểu khai mạc Hội nghị
Ngày 9/5/2019, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển hàng lưu niệm và quà tặng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. Đến tham dự Hội nghị có TS. Phan Thanh Bình – Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật Huế và đại diện lãnh đạo các sở, ngành; các nghệ nhân tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm đặc sản, thủ công mỹ nghệ, các đơn vị cá nhân có năng lực thiết kế.

     Với mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm và quà tặng phục vụ cho du khách trong và ngoài nước khi đến Huế; phát triển các sản phẩm đặc sắc mang bản sắc Huế, qua đó góp phần khôi phục và phát triển các nghề thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống Huế; ngày 11/3/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về triển khai Kế hoạch phát triển hàng lưu niệm và quà tặng tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019.

            Theo đó, việc phát triển hàng lưu niệm và quà tặng năm 2019 sẽ tập trung thực hiện các nội dung: Tổ chức đặt hàng thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm và quà tặng; tổ chức hỗ trợ thiết kế, cải tiến mẫu mã bao bì đóng gói cho sản phẩm lưu niệm quà tặng và đặc sản Huế.

            Đối tượng tham gia thực hiện bao gồm: Các đơn vị, tổ chức trực tiếp sản xuất, kinh doanh sản phẩm lưu niệm, quà tặng và đặc sản Huế, gồm: doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh, các Hiệp hội, Hội nghề nghiệp, và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có năng lực thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thiết kế bao bì sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản Huế

            Bên cạnh phổ biến nội dung Kế hoạch số 46/KH-UBND, tại Hội nghị, ông Hoàng Ngọc Sơn – Trưởng phòng Quản lý Công nghiệp, Sở Công Thương đã hướng dẫn quy trình, hồ sơ thực hiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các đơn vị, cá nhân tư vấn thiết kế./.

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Kế hoạch phát triển hàng lưu niệm và quà tặng năm 2019 và biểu mẫu hồ sơ đăng ký tham gia ()
2 Kế hoạch phát triển hàng lưu niệm và quà tặng năm 2019 và biểu mẫu hồ sơ đăng ký tham gia ()
BVHA
SCT-QLCN
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  

Liên kết công vụ